Trang trại Bảy Đức - Đ/c: Thôn Tiến Hiệp, xã Tiến Lợi, Phan Thiết, Bình Thuận
Cung cấp dông giống cho hộ gia đình muốn phát triển nghề nuôi dông và hướng dẫn phương pháp nuôi.

Cung cấp dông thịt cho nhà hàng, quán ăn có chất lượng, uy tín, giá phải chăng.

Liên hệ: Trang trại ông Bảy Đức. Địa chỉ: Thôn Tiến Hiệp - xã Tiến Lợi - Phan Thiết - Bình Thuận.

Điện thoại nhà: 062.3.729.964. Điện thoại di dộng: 0188.917.3137. Email: Thanhthuydpi@yahoo.com.vn. Nickchat yahoo: Thanhthuydpi

Con Dông là nguồn thực phẩm tự nhiên vô giá và là đặc sản đặc sắc của vùng ven biển Phan Thiết - Bình Thuận quê tôi. Mời các bạn ghé thăm trang Blog để biết thêm về loài Dông, các món ăn đặc sắc từ Dông và kỹ thuật nuôi dông.

Thứ Tư, 30 tháng 11, 2011

Kỹ thuật nuôi kỳ nhông - kì nhông - dông - giôngLàm chuồng, hố nuôiKỳ nhông phải nuôi ở nơi khô ráo, có cát. Kỳ nhông hợp với khí hậu vùng ven biển miền trung nắng gió, càng khắc nghiệt càng tốt !
Cũng có thể thực hiện xây dựng trang trại tại các tỉnh phía Nam, có phủ một lớp cát trắng Miền Trung lên là được.

Hố nuôi kỳ nhông đủ rộng, có hào sâu tráng xi măng để khi kỳ nhông xuống không lên được hoặc được bao tường xung quanh cao 1,2m, bên trên có viền trát hồ xi măng láng bóng rộng khoảng 30cm để kỳ nhông không thoát được ra ngoài. Nền hố tôn cao 30-50cm so với mặt đất xung quanh, xếp gạch xỉ cách nhau 3- 5cm, đổ một lớp cát dày 0,6- 0, 7m để thoát nước và cho kỳ nhông làm tổ. Trồng cây hay làm chòi tạo bóng mát cho kỳ nhông trú nắng nhưng phải cách tường bao trên 1, 5m để kỳ nhông không nhảy ra ngoài.
Nguồn giống
Có hai nguồn cung cấp giống: Bắt trong tự nhiên, loại này thường không đồng cỡ, có con lớn, con bé khó nuôi. Loại nhân giống nhân tạo trong hố nuôi, loại này đồng cỡ, chăm sóc nuôi dưỡng dễ hơn. Nguồn giống kỳ nhông hiện rất hiếm, cung chưa đủ cầu. Chọn những con kỳ nhông khoẻ mạnh, không bị thương tật, dị hình để nuôi.
Chăm sóc nuôi dưỡng
Chăm sóc kỳ nhông không phức tạp, quan trọng là bảo vệ. Thức ăn nuôi kỳ nhông đa dạng, chủ yếu là thức ăn thực vật: lá, hoa, nụ, quả, chồi cây, cành non . . . Ngoài ra, chúng còn ăn côn trùng (bướm, sâu non, giun đất...), trứng của loài bọ cánh cứng.
Kỳ nhông sau khi nuôi được 8-10 tháng thì trưởng thành, mỗi con nặng 80-120g; kỳ nhông cái trưởng thành đẻ trứng 3-8 quả trong hang tự nhiên hay nhân tạo vào mùa nóng và khô. Đến mùa mưa, độ ẩm không khí cao, trứng nở thành nhông con.

6 nhận xét:

 1. A oj cho e bjet ky thuat nuoi nhong ky hon dc ko a a co gj chj cho e voj lh:Quoccuong10101988@gmail.com

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Liên hệ trực tiếp số điện thoại 0188.917.3137 (Đức) để được tư vấn hướng dẫn nhé. Trân trọng cảm ơn!

   Xóa
 2. Em ở dak nông, e dang co du dinh nuoi giong nen cung muon tim hieu nhieu ve loài nay truoc khi lam, em co thac mac ve ky thuat nuoi va chuong trại, đặc biệt la vấn đề chuong trai, em tim hiêu thi co nguoi bao nen lang 1 lop xi mang duoi day nguoi bao khong nen , a co the cho e y kien ve van de nay dc ko, gui cho em qua mail: sang.nguyenhuy92@gmail.com

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Liên hệ trực tiếp số điện thoại 0188.917.3137 (Đức) để được tư vấn hướng dẫn nhé. Trân trọng cảm ơn!

   Xóa
 3. Liên hệ trực tiếp số điện thoại 0188.917.3137 (Đức) để được tư vấn hướng dẫn nhé. Trân trọng cảm ơn!

  Trả lờiXóa
 4. minh thay mo hinh nay cung toi nhing minh khong biet co de tieu tho nhong thit o dau

  Trả lờiXóa